3 Bước Quy Trình Sản Xuất TVC Quảng Cáo Không Thể Thiếu

3 BƯỚC QUY TRÌNH SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO KHÔNG THỂ THIẾU!

Việc sản xuất TVC Quảng Cáo để quảng bá về sản phẩm tới khách hàng và đối tác đã không còn xa lạ trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, để sản xuất một TVC ưng ý, thì một điều quan trọng là sự “hiểu” nhau giữa khách hàng và người sản xuất. Và đó là lúc việc hiểu quy trình sản xuất trở thành một yếu tố không thể bỏ qua.

Có 3 bước cơ bản mà một quy trình sản xuất TVC quảng cáo cần phải có.

Bước 1: Lên ý tưởng cho việc sản xuất TVC.


Bước đầu tiên nhưng là bước cốt lõi để tạo ra một TVC hay và hiệu quả chính là bước lên ý tưởng.

Quy trình thực hiện thường sẽ là:

-         Khách hàng cung cấp cho bên sản xuất một bản brief. Trong brief này khách hàng nói rõ về tính năng sản phẩm, Big Idea của chiến dịch, đối tượng khách hàng, kết quả muốn thu được sau chiến dịch, hạn chót là ngày nào, được phát qua đâu và một số gợi ý về bối cảnh hoặc yêu cầu về diễn viên, phục trang.

Từ đó phía sản xuất sẽ tùy theo ngân sách và yêu cầu của khách hàng mà cung cấp một vài phác thảo về hướng đi, idea, kịch bản sơ lược, những gì dự kiến có thể thu lại được từ TVC cũng như giải trình về vai trò và kinh phí cho việc thực hiện dự án này để hai bên cùng nhau xây dựng và hoàn thiện kịch bản.

-           Sau đó bản creative brief và định hướng sáng tạo sẽ được vạch ra để có thể xây dựng một kịch bản hoàn chỉnh.

-           Xây dựng kịch bản hoàn chỉnh sẽ là phần biến lời nói thành chữ viết, hình ảnh và âm thanh cụ thể. Ở đây copywriter sẽ viết kịch bản, tìm âm thanh phù hợp. Đội hình ảnh sẽ chịu trách nhiệm phần vẽ story board. Khi có story board và âm thanh cũng như chữ viết, khách hàng sẽ có thể hình dung rõ hơn về ý tưởng cũng như hướng thể hiện của kịch bản sắp tới. Đây là bước quan trọng để có sự thống nhất về sản xuất sau này của nhà sản xuất và khách hàng.

Bước 2: Sản xuất, quay, dựng TVC Quảng Cáo
quang cao truyen hinh 1.jpg

Trong bước thứ hai này, với kịch bản đã được thống nhất, nhà sản xuất sẽ tiến hành quay TVC Quảng Cáo. 

Trong bước này chia làm 3 giai đoạn nhỏ hơn bao gồm: tiền sản xuất, sản xuất và hậu sản xuất.

Tiền sản xuất: Là giai đoạn lên kịch bản quay, tìm diễn viên, địa điểm và tìm nhạc sao cho phù hợp với kịch bản. Ngoài ra bên sản xuất phải chịu trách nhiệm chỉ đường cũng như đảm bảo hẹn diễn viên thời gian phù hợp để thuận tiện cho khâu sản xuất.

Sản xuất: Là khi nhà sản xuất bắt đầu tiến hành quay TVC Quảng Cáo. 

Hậu sản xuất: Với những cảnh quay đã được quay trước đó, bên sản xuất tiến hành dựng TVC theo kịch bản.

Bước 3: Chỉnh sửa và bàn giao sản phẩm

Sau khi TVC được dựng hoàn tất, bên sản xuất sẽ giao TVC Quảng Cáo cho khách hàng. Khách hàng sẽ góp ý một vài chi tiết nếu cần thiết. Sau khi hai bên hài lòng, người sản xuất sẽ bàn giao sản phẩm lại cho khách hàng, hoàn tất hợp đồng.
dich-vu-quay-phim.jpg

Vừa đây, Domino Film đã giới thiệu cho bạn quy trình để sản xuất một TVC Quảng Cáo hiệu quả. Tuy nhiên, để có một TVC Quảng Cáo đáng tin và hiệu quả thật sự, bạn không thể quên được một yếu tố quan trọng là con người, tức là bên production. Domino Film tự tin là bên production house uy tín, với 8 năm kinh nghiệm và hợp tác với rất nhiều dự án sản xuất TVC Quảng Cáo

Tham khảo thông tin chi tiết và báo giá tại:  dominofilm.vn ngay thôi nào